Hotline: 0982 22 07 38     82A Đường 49, KP.7, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, TP.HCM     Email: legiaco.hcm@gmail.com / tamle382@gmail.com      

CÔNG THỨC LÀM BÁNH MÌ HOA CÚC

NGUYÊN LIỆU:

Bột mì chuyên dụng cho bánh mì Meizan: 280gr.
Sữa tươi không đường: 40gr.
Dầu ăn: 5ml.
Bơ nhạt: 38gr.
Kem béo: 30 - 35% béo: 80gr.
Đường: 40gr.
Tinh dầu hoa cam: 3ml.
Muối: 2gr.
Trứng gà: 2 quả.
Men ngọt: 5gr.
Hạnh nhân lát: 20gr.

CÁCH LÀM

Bước 1:

- Cho bơ, kem béo, sữa tươi và đường vào âu. Đun cách thuỷ và khuấy liên tục tới khi bơ tan chảy.

- Khi nguyên liệu tan chảy hết thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội về khoảng 30 - 35ºC (sờ vào thấy hơi ấm là được).

- Đập 2 quả trứng vào bát, đánh tan nhẹ chứ không đánh bông.

Bước 2:

- Khi hỗn hợp sữa bơ đã nguội bớt thì cân 75gr trứng đã đánh bên trên, cho vào âu. Thêm muối và tinh dầu hoa cam rồi trộn đều các nguyên liệu. Phần trứng còn thừa giữ lại để quét mặt bánh.

Bước 3:

- Cho thêm 130gr bột mì và men vào hỗn hợp trên rồi trộn đều tay cho tới khi tất cả các nguyên liệu quyện vào nhau. Cho hết 150gr bột mì còn lại rồi trộn tiếp.

- Dùng khăn ẩm đậy lên mặt âu bột khoảng 10 - 15 phút cho bột ẩm rồi tiếp tục trộn đều. Nếu sau khi để 15 phút mà bột vẫn còn rất ướt thì có thể cho thêm bột mì (khoảng 10 - 20gr) đến khi bột còn hơi ướt và dính tay, không quá dính âu thì dừng lại.

Bước 4:

- Nhồi bột bằng tay khoảng 10 - 15 phút tới khi bột mịn, dẻo, đàn hồi tốt, ấn lên bột thấy vết lõm phồng trở lại. Không cần nhồi tới khi bột có thể xé màng mỏng vì việc ủ 3 lần và tạo hình thắt bím sẽ giúp bột dai hơn.

Bước 5:

- Chuẩn bị khuôn và quét một lớp dầu ăn Neptune Light để chống dính. Tạo hình bánh mì hoa cúc bằng cách tết 3 sợi bột như tết bím tóc rồi đặt vào khuôn. Đậy khăn ẩm, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở khoảng 80% là được.

Bước 6:

- Khi bột đã nở gấp đôi thì ép cho không khí trong bột thoát ra ngoài. Nhồi lại nhẹ nhàng 1 - 2 phút rồi tạo hình bột thành khối. Sau đó, cho vào âu, đậy khăn, ủ lần 2 ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở gấp đôi. Nếu có thời gian, nên bọc kín khối bột bằng nilon bọc thực phẩm rồi ủ trong tủ lạnh khoảng 2 - 2,5 giờ (tới khi bột nở gấp đôi). Bột ủ trong tủ lạnh sẽ dễ tạo hình hơn và bánh cũng ngon, thớ dai hơn.

Bước 7:

- Sau khi ủ lần hai, ép cho khí thoát ra khỏi khối bột rồi nhồi lại trong khoảng 1 phút.

- Chia bột làm 3 phần và vê thành sợi dài khoảng 28 - 30 cm (dài hơn độ dài của khuôn một chút).

- Để tạo hình bánh mì hoa cúc, bạn tết 3 sợi thành bím như bím tóc rồi đặt vào khuôn. Đậy khăn ẩm, ủ ở nhiệt độ phòng tới khi bột nở khoảng 80% là được. Quét một lớp dầu ăn Neptune Light chống dính khuôn trước khi cho bột vào nhé.

Bước 8:

- Hoà phần trứng thừa với 1 thìa nhỏ nước (5ml), lọc qua rây rồi nhẹ nhàng quét trứng lên mặt bánh, xếp hạnh nhân lát lên trên để trang trí.

- Nướng bánh trong 25 - 28 phút ở 175ºC, chế độ 2 lửa, không nướng quá lâu, bánh sẽ dễ bị khô.

Khi bánh chín, bạn lấy ra khỏi khuôn, để nguội. Bảo quản bằng cách để trong túi nilon kín. Bánh dùng ngay trong 2 - 3 ngày.

Nguồn: Wilmar CLV Chef

ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI
© Copyright 2024- NGUYÊN LIỆU LÊ GIA
Nguyên liệu lê gia - nguyen lieu le gia
Hỗ trợ trực tuyến
Triệu Tín - Thiết kế Website